Tin tức - Sự kiện

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM THÀNH LẬP NHÀ XUẤT BẢN GIAO THÔNG VẬN TẢI (07/7/1983 – 07/7/2022)


Vào đầu những năm 80, trong bối cảnh ngành GTVT đang gấp rút kiện toàn tổ chức nhằm nâng cao năng lực quản lý để đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế quốc dân, Thứ trưởng Bộ GTVT – GS.TS. Bùi Danh Lưu đã nêu ý kiến cần phải thành lập một nhà xuất bản cho ngành GTVT. Ý tưởng của ông đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo ngành GTVT, ngành Văn hóa thông tin,…

 

Dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bùi Danh Lưu, kỹ sư Nguyễn Ngọc Cẩm - Thư ký toà soạn Tập san Kinh tế GTVT được giao nhiệm vụ tìm hiểu và xúc tiến các thủ tục thành lập Nhà xuất bản GTVT. Các đồng chí Đặng Hộ và Trần Du được lựa chọn làm Giám đốc và Tổng Biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản.

 

Một thời gian ngắn sau đó Nhà xuất bản GTVT chính thức được thành lập bằng các Quyết định số 195/TH-TW ngày 10/5/1983 cua Ban Tuyên huấn Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương), Quyết định số 63/NH-QĐ ngày 09/6/1983 của Bộ Vǎn hoá (nay là Bộ TTTT) và Quyết định số 1453/TCCB ngày 07/7/1983 của Bộ GTVT.

 


 

   Giám đốc Đặng Hộ chào đón nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Phan Trọng Tuệ, cộng tác viên đặc biệt
của Nhà xuất bản tại Hội nghị cộng tác viên lần thứ Nhất, tháng 7/1985.


 

Ban lãnh đạo Nhà xuất bản Giao thông vận tải đón các đồng chí lãnh đạo Bộ GTVT: Bộ trưởng Bùi Danh Lưu,
các Thứ trưởng Lê Khả, Nguyễn Văn Vịnh, Nguyễn Đình Doãn, nhân kỷ niệm
10 năm thành lập NXB (tháng 7/1993).

 


 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lã Ngọc Khuê đại diện lãnh đạo Bộ tặng Bức trướng của Bộ trưởng Bộ GTVT cho CBCNV Nhà xuất bản
tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Nhà xuất bản (07/7/1998).

 

 Nhà xuất bản nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

 

 

Từ đó, ngày 07 tháng 7 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Nhà xuất bản GTVT. 39 năm Nhà xuất bản GTVT ra đời, tồn tại và phát triển cùng các giai đoạn phát triển của đất nước. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng các thế hệ cán bộ, công nhân viên, biên tâp viên Nhà xuất bản GTVT luôn sát cánh bên nhau, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập, Nhà xuất bản Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Thông tin – Truyền thông), Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) đã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ Nhà xuất bản trong quá trình thành lập, xây dựng và phát triển qua các thời kỳ.

 

Nhà xuất bản xin chân thành cảm ơn đội ngũ tác giả, cộng tác viên thân thiết đã nhiều năm gắn bó, góp phần làm nên thương hiệu sách GTVT.

 

Nhà xuất bản trân trọng ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, biên tập viên trong 39 năm qua đã đóng góp vào thành quả của Nhà xuất bản hôm nay. Mặc dù những gì tạo dựng được mới là bước đầu, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, song với kinh nghiệm đã tích lũy, phát huy truyền thống năng động sáng tạo và trách nhiệm cao, tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản GTVT quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

 

 

 

VIDEO
B Ộ SÁCH AN TOÀN GIAO THÔNG