Tin tức - Sự kiện

Bộ GTVT phát động Ngày sách và văn hóa đọc


 

Sáng ngày 28/4/2022, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ phát động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trong các cơ quan, đơn vị, CBCNVC-LĐ ngành GTVT.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, việc cổ vũ, phát triển văn hóa đọc là hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo, đem lại kết quả thiết thực cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tặng sách cho đại diện Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

  

Thông qua việc đọc sách thường xuyên, người lao động trong ngành GTVT không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời còn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; Hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

“Lễ phát động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 góp phần tôn vinh những người làm sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, qua đó góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT có tri thức, có lối sống đẹp, ứng xử văn hóa”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Thứ trưởng đề nghị Nhà xuất bản GTVT, các cơ quan báo chí của ngành GTVT thường xuyên có những đầu sách báo, ấn phẩm báo chí có hàm lượng tri thức cao; Đẹp về hình thức phục vụ bạn đọc trong và ngoài ngành GTVT. Các cơ quan truyền thông báo chí trong ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền góp phần hình thành văn hóa đọc bền vững, rộng khắp hơn nữa trong ngành GTVT.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành GTVT quan tâm tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thường xuyên hơn nữa tới các ấn phẩm văn hóa thông qua việc dành kinh phí mua sách, báo; Xây dựng các tủ sách, thư viện trong cơ quan. Đồng thời tặng trẻ em nghèo sách, trang thiết bị đọc sách; Hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng bảo trợ xã hội...

Phát biểu hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam của Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt kêu gọi các cấp công đoàn trong ngành phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT, với các nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, doanh nghiệp; Phát động phong trào phát triển văn hóa đọc tại đơn vị, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản nhà nước về GTVT, nâng cao năng lực của cán bộ công chức, viên chức người lao động.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thăm quan khu vực trưng bày sách tại Bộ GTVT. 

 

 

Cùng đó, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động tầm quan trọng của sách; Tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua giữa Công đoàn GTVT VN phối hợp với Bộ GTVT tổ chức phát động, điển hình như phong trào thi đua cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở theo phương châm “4 xin, 4 luôn” giai đoạn 2019-2025.

“Các đơn vị cần thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT với thông điệp: Đọc sách là thắp sáng tri thức tương lai; Đọc sách là mở ra những chân trời mới.”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đề nghị.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam đã được các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả và an toàn.

Nhiều cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã thành lập Tủ sách pháp luật ở cơ quan. Hàng năm, Đoàn thanh niên các cấp cơ sở tổ chức chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở, tài liệu, hỗ trợ cho trẻ em, người dân thuộc diện khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Tại khối các trường thuộc Bộ GTVT, tổ chức “Ngày hội đọc sách” thông qua hội nghị, triển lãm, các cuộc thi mang chủ đề Đại sứ Văn hóa đọc. Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam cũng là dịp để các thư viện của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ rà soát, đánh giá từ đó lên kế hoạch bổ sung các tựa sách với chủ đề phù hợp...

(Theo Thanh Thúy - Báo Giao thông)

 

VIDEO
B Ộ SÁCH AN TOÀN GIAO THÔNG